- Máy sục ozone có nguy hiểm với sức khỏe hay không?
nhiều người thắc mắc rằng, máy ozone thực sự sở hữu khả năng khử chất độc mang trong rau củ quả hay không? Khí ozone ảnh hưởng đến sức khoẻ con người như thế nào?
Máy sục ozone mang khả năng oxy hóa cao nên nguy cơ gây thương tổn tế bào là rất to, nhất là hệ hô hấp. Bên cạnh đó, sức khoẻ con người chỉ bị tác động nếu hít thở ko khí chứa nồng độ ozone là 0.1mg/lít 8 giờ mỗi ngày.
bên cạnh đó, khi sử dụng máy sục ozone điều này sẽ không xảy ra bởi. Khi tiến hành rửa rau củ quả, chúng ta sục khí ozone vào nước, nên lượng khí ozone thoát ra ngoài là rất ít so sở hữu ngưỡng 0.1mg/lít. Hơn nữa, khí ozone tan trong nước nên bức xúc thành oxy bình thường sau vài phút. Mà chúng ta sẽ chỉ sục ozone khoảng 10 - 20 phút mỗi lần.
khi tiến hành rửa rau củ quả, chúng ta thường nhận thấy mùi đặc trưng của ozone bởi khi này nồng độ của ozone trong không khí sẽ là 0.02mg/lít. Nồng độ này nhỏ hơn 5 lần so có giới hạn 0.1mg/lít. Vì thế, lúc ngửi thấy mùi ozone, bạn hãy tắt máy, mở cửa cho thoáng rồi mới bật máy lại để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.
Tìm hiểu thêm thông tin về máy khử độc thức ăn tại website Xixa
- cách thức rửa rau an toàn bằng máy rửa rau : tăng tiết diện xúc tiếp thực phẩm
- mang làm thịt, trước lúc sục ozone cần được sơ chế, rửa sạch với nước để dòng bỏ vết bẩn. Sau đó, bạn hãy thái nhỏ thành miếng nấu rồi cho vào thiết bị sục ozone. Bằng cách thức này, giết mổ sẽ được khí ozone tác động rộng rãi nhất. Khoảng thời kì mỗi lần sục nên từ 10 đến 20 phút.
với rau, củ, quả thì cũng cần rửa sạch bằng nước trong khoảng 3 lần trở để cái bỏ các chất bẩn và 1 số loại vi khuẩn khác. Sau ấy, bạn ngâm chúng trong dung dịch nước ozone sở hữu pha thêm một tí muối. Khi cho thêm muối vào nước sục ozone sẽ khiến nâng cao thời kì còn đó của ozone trong môi trường, giúp hiệu quả sục rửa tốt hơn.